Nhân Ngày 8/3, để tôi kể cho bạn 1 câu chuyện:

Câu chuyện về một ngôi làng cổ xưa, bỗng một ngày nọ có con quỷ khổng lồ xuất hiện và muốn ăn thịt tất cả người dân trong làng. Tuy nhiên con quỷ này cũng không hẳn là vô lý và tàn bạo như các con quỷ chúng ta vẫn gặp trong các câu chuyện khác. Nó là một con quỷ thông thái. Nó có một câu hỏi, và trong vòng 3 ngày nếu người trong làng trả lời được, thì nó sẽ tha mạng cho tất cả mọi người. Còn không, mỗi ngày nó sẽ bắt vài ba người và ăn thịt cho đến khi không còn ai nữa mới thôi. Phải nói thêm rằng con quỷ này đã xóa sổ sự sống ở tất cả các vùng đất nó đã đi qua. Câu hỏi của nó thì ngắn gọn thôi, “Phụ nữ thực sự muốn gì?”

Tù trưởng của ngôi làng là một chiến binh khỏe mạnh, phong độ, tài năng và cũng luôn yêu thương mọi người. Chàng lo lắng lắm. Sức người làm sao thắng đc quái vật. Chàng mời tất cả những bậc trí giả, những nhà thông thái, những người cao tuổi trong làng để cùng thảo luận tìm ra câu trả lời cho con quỷ. Chàng đem câu hỏi đó đi hỏi từng người phụ nữ trong làng, nhưng nhận đc vô vàn câu trả lời. Có người muốn ăn ngon, có người thích mặc đẹp. Có người muốn ở nhà cao, lại có người chỉ mong chồng mình khỏe mạnh hơn. Có người muốn cái này, có người lại muốn cái kia nên rốt cuộc chẳng có câu trả lời nào là hợp lý cả. Đã 3 ngày trôi qua, họ vẫn chưa tìm đc câu trả lời. Tất cả đều rất bối rối và hoảng sợ. Bỗng một người đưa ý tưởng đến hỏi mụ phù thủy ở trong rừng già. Mụ phù thủy gớm ghiếc tà ma đã bị những người làng xua đuổi vào rừng sâu.

Khi tù trưởng cùng dân làng đến và đưa ra câu hỏi, mụ phù thủy cười thé lên và nói mụ ta biết câu trả lời. Mụ sẽ giải đáp câu hỏi của con quái vật nhưng với một điều kiện, người tù trưởng chiến binh phải ưng chịu lấy mụ phù thủy làm vợ và yêu thương mụ suốt đời. Cả dân làng nhìn về phía tù trưởng chờ sự đồng ý của chàng. Thật khó khi một người cao to, vạm vỡ và đẹp như một vị thần lại chịu lấy một bà già vừa gớm ghiếc vừa bẩn thỉu. Nhưng người tù trưởng đã ưng thuận, chàng rất thương dân làng. Mụ phù thủy hài lòng lắm. Mụ nói, Phụ nữ thực sự muốn gì ư, đó là được tự quyết định cuộc sống của mình.

Chàng tù trưởng đem câu trả lời cho con quỷ. Tất nhiên đó là câu trả lời đúng. Con quỷ tức lắm nhưng vẫn phải bỏ đi và tha mạng cho người làng. Cả ngôi làng mở tiệc thoát khỏi bi kịch mất mạng, cũng để tổ chức tiệc cưới cho tù trưởng và mụ phù thủy. Bấy giờ mụ phù thủy đã biến hình thành một cô gái trẻ xinh đẹp tuyệt trần. Cô gái xinh đẹp chính là mụ phù thủy, đã đến gặp tù trưởng, vì cảm động trước tấm lòng cao đẹp của tù trưởng nên nàng đã tặng cho chàng một món quà, đó là chàng sẽ được chọn sống với cả hai hình hài của nàng trong một ngày, một cô gái xinh đẹp hoặc một mụ già xấu xí bẩn thỉu, ban ngày hoặc ban tối với hình hài nào tùy chàng chọn lựa.

Chàng tù trưởng ngẫm nghĩ một lát, rồi bước lên và mỉm cười. “Hãy tự quyết định lấy cuộc sống mà nàng muốn.” Cô gái xinh đẹp ấy, tất nhiên đã lựa chọn điều mà cô ấy muốn, đó là hình hài xinh đẹp và sống với chàng tù trưởng đẹp trai hạnh phúc đến cuối đời.

Bạn thân mến, qua câu chuyện này, hẳn bạn đã rút ra được một chân lý. Đó là phụ nữ, dù trong hình hài nào, bản chất của họ vẫn là một mụ phù thủy.

Mùng 8 tháng 3, cách duy nhất để họ không hiện nguyên hình, bạn biết chứ?

87 Replies to “Câu chuyện ngày 8/3”

  1. I blog quite often and I seriously appreciate your information. The article has truly peaked my interest. I’m going to take a note of your blog and keep checking for new information about once per week. I opted in for your RSS feed too.

Leave a Reply